Cách tắt Tivi Đúng Cách

Cách tắt Tivi Đúng Cách

Việc tắt tivi, smart tivi không đúng cách không những giảm tuổi thọ của chiếc vô tuyển nhà bạn mà còn có thể nguy hại đến chính bạn và những người xung quanh.

Cách tắt tivi đúng cách không những giúp gia đình bạn sử dụng tivi an toàn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ tivi.
 

1. Cách tắt tivi đúng cách, không tắt tivi bằng cách rút phích cắm

Tắt tivi bằng cách rút dây điện là cách nhiều người thường xuyên sử dụng mà không hề biết rằng với những lỗi tưởng chừng nhẹ này sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi. Tắt tivi bằng cách rút dây điện giống như tắt mở công tắc nhiều lần khiến cho dây tóc bóng đèn hình bị va đập, tổn hại bóng bán dẫn và cuộn dây. Bên cạnh đó, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

cách tắt tivi đúng cách

Tắt tivi đúng cách sẽ giúp tivi tránh tình trạng chập, nổ điện

 
Vì vậy, người dùng hết sức lưu ý tránh tình trạng tắt tivi bằng cách rút phích cắm, dây điện làm nguồn điện vào tivi bị mất ổn định.

Đôi khi bạn thường gặp rắc rối như không thấy chiếc remote đâu để tắt tivi nên bạn đành rút phích cắm ra, việc làm này làm chiếc tivi của gia đình bạn nhanh hỏng hơn nên nhiều gia đình cài tính năng tắt tivi bằng điện thoại rất tiện lợi và nhanh chóng. Cách tắt tivi bằng điện thoại giúp bạn biến hóa chiếc điện thoại thành chiếc điều khiển tivi tiện dụng để bạn có thể tắt tivi chỉ bằng các thao tác đơn giản.
 
2.Cách tắt tivi đúng cách, tắt hẳn tivi

Nếu chỉ dùng điều khiển từ xa để tắt tivi thì bạn mới chỉ đưa thiết bị về trạng thái Stand By. Có nghĩa là tivi vẫn hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn. Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

cách tắt tivi sony

Tắt tivi đúng cách, chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng rất quan trọng

 
Tắt tivi đúng cách giúp bạn tiết kiệm được điện năng, đảm bảo an toàn cho gia đình và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Cách tắt tivi đúng cách đơn giản từ những hành động nhỏ nhưng không phải ai cũng chú ý.

Tắt hẳn tivi cũng là một trong những cách sử dụng tivi an toàn trong mùa mưa bão mà các gia đình nên áp dụng. Thời tiết mưa bão, kèm theo sấm sét sẽ khiến các thiết bị điện tử trong gia đình bạn như tivi, điện thoại...dễ xảy ra tình trạng chập điện, cháy nổ. Sử dụng tivi an toàn trong mùa bão là điều các gia đình mong muốn biết để có thể đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong gia đình mình.
 
3. Tránh tắt mở tivi liên tục
tắt tivi bằng điều khiển có tốn điện không
Có nên tắt hẳn tivi sau khi sử dụng không? tất nhiên là có nhé các gia đình

Tắt mở tivi liên tục chưa phải là cách tắt tivi đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng không phải vậy, thậm chí việc làm này còn làm hao tốn điện năng và gây hư hỏng cho tivi. Mỗi lần tắt tivi là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện, điều đó làm giảm tuổi thọ của tivi.


 

0 Bình luận

Để lại bình luận

*